Steinway & Sons
Vietnam
Vietnam

NGUYỄN THẾ VINH - GÂY HOANG MANG KHÁN GIẢ KHI MÀ ÂM NHẠC SẼ KHÔNG CẢM NHẬN BẰNG THÍNH GIÁC MÀ THAY VÀO ĐÓ THỊ GIÁC.

Màn trình diễn “thị giác cảm âm” của Nguyễn Thế Vinh đã khiến khán giả bất ngờ trong chương trinh Siêu trí tuệ phát sóng trên HTV2. Siêu trí tuệ vốn là game show lan tỏa rộng khắp thế giới với những phiên bản quốc tế ở Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ý, Tây Ban Nha... Và Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á mua bản quyền sản xuất và phát sóng bởi EndermolShineGroup - Đức (bởi DID TV).

Chương trình nhằm mục đích tìm kiếm - phát hiện - giới thiệu những tài năng, trí tuệ Việt Nam đến khán giả. Bên cạnh đó những người thực hiện chương trình còn mong muốn xã hội sẽ cùng chung sức khuyến khích những tài năng này phát huy khả năng của họ, tạo điều kiện cho họ có những cơ hội đóng góp cho cộng đồng bằng công việc phù hợp nhất.

Link chương trình: https://youtu.be/vCzv3WH2Q2A

Hình 1: Nguyễn Thế Vinh (trái) giao lưu cùng MC Trấn Thành tại cuộc thi Siêu trí tuệ Việt Nam 2019

Mở đầu chương trình, Thế Vinh khiến khán giả bất ngờ khi trưởng thành từ một cậu bé đặt biệt. Từ nhỏ, cậu bé bị từ chối ở các trường bình thường, phải học trong lớp dành cho trẻ câm điếc. Nhưng từ đây, Thế Vinh tiến bộ rõ rệt và bộc lộ năng khiếu nghệ thuật.

Để hỗ trợ Thế Vinh hoàn thành phần dự thi của mình, chương trình đã mời cô Eva Eun Young Joo – Giảng viên Piano tại nhạc Viện TP.HCM hỗ trợ phần thi nhạc Cổ điển. Và nghệ sĩ piano trẻ chuyên cover các bản nhạc pop, rất nổi trên mạng xã hội, An Coong.

Trên sân khấu Siêu trí tuệ, cây đàn Piano thuộc thương hiệu Steinway & Sons - do Steinway & Sons Việt Thương Music tài trợ. Cùng với cô Eva Eun Young Joo và An Coong chỉ vừa đánh một vài nốt nhạc trong những giây đầu tiên thì Vinh đã đoán ra tên bản nhạc. Cậu bước ra khỏi lồng kính và trình diễn lại bản nhạc trước sự ngưỡng mộ, thán phục của cả trường quay.

Hình 2: Phần thi xuất sắc của Thế Vinh ở tập 6 - Trên cây đàn Piano Steinway & Sons (do Steinway & Sons Việt Thương Music tài trợ)

Đến với Siêu trí tuệ, Thế Vinh đối diện với thử thách Thị giác cảm âm. Theo đó, cậu bé 18 tuổi chỉ cần nhìn ngón tay lướt trên phím đàn của người khác có thể nhận ra bản nhạc.

Xuất hiện trong chương trình, ba mẹ của Thế Vinh chia sẻ ngắn gọn những khó khăn trong việc nuôi dạy, chăm sóc một cậu bé đặc biệt. Theo đó, mẹ của anh kể phải chuyển chỗ làm nhiều lần. Mỗi ngày, bà phải làm việc liên tục từ 5h sáng đến 12h khuya. Ba của Thế Vinh phải nghỉ làm để theo sát con trai.

Hình 3: Ba Mẹ Thế Vinh trải lòng xúc động về con trai lên sóng tuyền hình

Mẹ của nam thí sinh bộc bạch: “Thật sự đứng ở đây, tôi rất muốn khóc. Mỗi lần bạn đi thi bạn được giải, ba mẹ ở dưới ôm ngực và cái ôm đấy là cái hạnh phúc. Và đến bây giờ, tôi nghĩ rằng tương lai chúng tôi sẽ còn khóc rất nhiều”.

Hình 4: BGK cùng Thế Vinh hát ca khúc mẹ yêu

Như một món quà dành tặng bố mẹ, Thế Vinh vừa đàn vừa hát ca khúc Mẹ yêu theo lời đề nghị của giám khảo Lại Văn Sâm, kèm theo đó lời chia sẻ vô cùng xúc động: "Con cám ơn bố mẹ đã nuôi nấng con suốt 18 năm qua. Thật sự để con trưởng thành là chặng đường rất dài. Con không nghĩ cuộc đời con tại sao lại khó khăn nhiều đến thế?"…

Hình 5: Vinh cùng bố mẹ bước lên Đài vinh quan của Siêu trí tuệ Việt Nam 2019

Được biết Nguyễn Thế Vinh là thí sinh từng đạt giải nhất bảng 2 Steinway Youth Piano Competition 2016 (do Steinway & Sons Việt Thương Music tổ chức) và đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết châu Á Thái Bình Dương. Nếu bạn yêu thích thí sinh Nguyễn Thế Vinh, hãy luôn ủng hộ và chờ đón tài năng âm nhạc phi thường của cậu ấy trong phần thi tiếp theo của Siêu trí tuệ Việt Nam 2019.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Hãy để lại những câu hỏi của bạn — bằng điện thoại hoặc email.

Bảng Tin Của Chúng Tôi

Nhận thông tin mới nhất từ Steinway & Sons Việt Nam.

Nhấp vào đây