Steinway & Sons
Vietnam
Vietnam

TẦM 200TR NÊN CHỌN ESSEX EUP-123 HAY KAWAI K-800?

Dành cho những ai đang đắn đo, lựa chọn giữa hai dòng Kawai K800 và Essex EUP123.

ESSEX EUP123 và Kawai K800, hai model đang dẫn đầu thị trường trong phân khúc tầm giá 200 triệu, được biết đến nhờ hiệu suất hoạt động cường độ cao, thích ứng với môi trường tốt, các chính sách dịch vụ mà không có hãng piano nào đạt được trong phạm vi tầm giá. Nằm trong phân khúc piano phổ biến cho gia đình, cả hai đều được trang bị các công nghệ hiện đại cùng nhiều tính năng nổi bật, xứng đáng trở thành đối thủ nặng ký trong phân khúc UPRIGHT PIANO, cho cả người mới “chập chững” chơi piano hoặc chọn con đường chuyên nghiệp.

Bài viết này cung cấp thông tin chủ yếu so sánh các tính năng (Features), về hiệu suất hoạt động, giá cả, các chính sách và dịch vụ đi kèm cơ bản, cho những ai đang băn khoăn đắn đo lựa chọn Model “thần thánh” của hai thương hiệu piano tên tuổi này.

THIẾT KẾ BÊN NGOÀI

Tuy hình dáng và hiệu suất hoạt động của EUP-123 và K-800 của chúng gần như tương tự nhau, nhưng vẫn có điểm khác biệt rất lớn ở thiết kế giữa 2 chiếc này.

Kawai K800 không mang vẻ đẹp cổ điển, trái lại nó khá hiện đại và cứng cáp. Đối với dòng này, khách hàng chỉ có thể lựa chọn cho mình một phiên bản duy nhất màu đen.

Essex EUP-123 được Steinway & Sons cho ra đời với 4 thiết kế khác nhau, các thiết kế mang phong cách hiện đại (Đen, Trắng) và có thêm những thiết kế Cổ Điển (Các kiểu gỗ Walnut hoặc Mahogany), khách hàng có thể lựa chọn tùy theo sở thích thiết kế và màu sắc cho phù hợp với décor căn phòng của mình.

Cả hai đều cung cấp nắp Lid, cho 3 mức độ âm thanh khác nhau (Full Close Lid, Semi- Open Lid, Full Open Lid).

Do cấu trúc nắp đậy bàn phím đàn thiết kế khác nhau, K800 sỡ hữu phần nắp phím dựng đứng 90o và bổ sung thêm hệ thống Soft Fallboard System, ngược lại Essex EUP123 thiết kế phần nắp dựng nghiêng 45o về phía sau nên không thiết kế phần này.

THÔNG TIN KỸ THUẬT

Kawai K800 sử dụng bộ máy Action Millennium III, được cải tiến đáng kể vàkhắc phục hầu hết những điểm chưa tốt ở phiên bản trước đó. Phát minh ABS-Carbon là một cải tiến tiêu biểu và đáng kế trong bộ máy cơ học của các đời K series, và K800 không phải là ngoại lệ.

Essex EUP123 may mắn được sỡ hữu 29 đặc tính thiết kế nguyên bản của Steinway & Sons, bao gồm các thiết kế về độc quyền cũng như qui định các vật liệu sản xuất, nổi bật là 2 thiết kế đặc biệt nhất đã tạo ra tên tuổi của model này, đó là bàn phím được thiết kế bởi Steinway, cho phản ứng phím nhanh hơn 18% so với các bộ máy thường, sau đó là thiết kế Widetail (đuôi rộng), cho âm thanh của Essex vang xa và rõ hơn so với các cây đàn cùng kích thước.

VỀ GIÁ CẢ

Cả hai dòng Essex EUP123 và Kawai K800 đều sỡ hữu một mức giá khá cạnh tranh với nhau trong phân khúc này. Kawai K800 có giá bán chính thức là 216,000,000đ (Đã bao gồm VAT, các loại phí thuế vận chuyển, thuế nhập khẩu và một chính sách bảo dưỡng miễn phí trong vòng 5 năm).

Essex EUP-123 phiên bản màu đen có giá bán 226,000,000đ, màu trắng là 233,000,000đ và hai phiên bản mở rộng là 258,000,000 (EUP123FL) và 267,000,000đ (EUP123CL). So với các dòng đàn phân khúc trên 200tr, Essex piano Model EUP123 có thêm các phiên bản mở rộng lên đến 270,000,000 cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn so với phiên bản màu đen truyền thống. Giá bán của Essex piano cũng đa bao gồm Thuế GTGT, thuế nhập khẩu, phí và thuế vận chuyển, lắp đặt tận nơi và chính sách bảo dưỡng miễn phí trong 5 năm.

VỀ CÁC CHÍNH SÁCH

Kawai K800 và Essex EUP123 được đăng ký bảo hành chính thức 5 năm từ ngày giao hàng. Tuy cùng một phân khúc, nhưng chính sách bảo trì định kỳ của hai thương hiệu khá khác nhau.

Đối với Kawai K800 được đại lý bảo trì và chỉnh dây định kỳ 6 tháng 1 lần trong vòng 5 năm kể từ ngày mua.

Essex EUP-123 được bảo hành theo chính sách như của Steinway & Sons. Được bảo trì và chỉnh dây 4 lần trong năm đầu cách nhau 3 tháng 1 lần kể từ ngày giao, và sau đó là 6 tháng một lần trong vòng 4 năm còn lại. Như vậy trong năm đầu tiên, đối với EUP123 khách hàng sẽ được chăm sóc bảo trì nhiều lần hơn (4 lần trong năm đầu, 8 lần trong 4 năm còn lại) và Kawai (2 lần mỗi năm trong vòng 5 năm). Ta có thể thấy số lần bảo trì định kỳ của EUP123 nhiều hơn của Kawai K800, chính sách này đảm bảo cho Essex vận hành tối ưu nhất trong năm đầu tiên và tiếp tục duy trì ổn định sau 4 năm sau đó.

Đặc biệt, Essex EUP123 được thừa hưởng những chính sách hậu mãi đặc biệt của Steinway & Sons, mỗi cây đàn Essex EUP123 đều đi kèm với một Giấy Chứng Nhận Certificate là “Steinway Promise” (Tạm gọi là: cam kết của Steinway), chính sách này nói rằng. Trong vòng 10 năm kể từ ngày mua Essex EUP123, khách hàng sẽ được Steinway thu lại nguyên giá mua ban đầu nếu muốn nâng cấp cây đàn EUP123 của mình lên Grand Steinway & Sons”.Đây là một cam kết về giải pháp đầu tư lâu dài rất hiệu quả và có lợi cho người dùng, giải pháp này nói rằng Steinway sẽ đảm bảo số tiền bạn đang đầu tư để mua một chiếc đàn Steinway & Sons trong vòng ít nhất 10 năm tới, và số tiền đó chỉ bằng với số tiền bạn có thể mua đàn Essex tại thời điểm này nhưng lại sỡ hữu các thiết kế ưu việt của Steinway.

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể chọn dòng Essex EUP123 và sỡ hữu thêm chính sách đảm bảo đầu tư độc quyền “Steinway Promise” hoặc chọn Kawai K800 vì mục đích sử dụng lâu dài hay không muốn nâng cấp đổi trả về sau.

Xem thêm các bài viết liên quan:

BỘ TỨ ESSEX KHUẤY ĐẢO THỊ TRƯỜNG PIANO VIỆT

4 LÍ DO NÊN CHỌN ESSEX PIANO

THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ:

Tổng đài: 0909 653 669

VIỆT THƯƠNG MUSIC GROUP – ĐƯỢC STEINWAY & SONS GLOBAL ỦY QUYỀN DEALER CHÍNH THỨC VÀ ĐỘC QUYỀN TẠI VIỆT NAM TỪ 2008

Yêu cầu thêm thông tin

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Hãy để lại những câu hỏi của bạn — bằng điện thoại hoặc email.

Bảng Tin Của Chúng Tôi

Nhận thông tin mới nhất từ Steinway & Sons Việt Nam.

Nhấp vào đây