Steinway & Sons
Vietnam
Vietnam


Giới thiệu Performance Edition II mới của Boston, nổi bật với bề mặt Kewazeda Bubinga ở viền bên trong (chỉ có trên đàn piano Ebony), màu vàng hồng, nỉ đen. Dây bass và treble được chỉnh lại.

Với sự nổi tiếng của Boston, Boston PE II được tạo ra với nhiều tính năng tốt nhất trong phân khúc, bao gồm vành trong là lớp gỗ Hard Rock Maple và pinblock Octagrip ™. Model GP-215 có chiều dài 215 cm và là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều tổ chức và lễ hội âm nhạc.

XEM THÊM THÔNG TIN

NHỮNG ĐIỂM LỢI THẾ CỦA GRAND BOSTON

Đàn piano Boston có kích thước lớn, được chế tác theo thiết kế STEINWAY & SONS nổi tiếng, thêm vào sự hoà âm đa dạng mà không có ở 1 loại nhạc cụ nào khác trong tầm giá tương đương.

So sánh với các đàn piano khác, độ căng dây đàn Boston ít hơn. Độ giảm căng dây này cho phép soundboard lớn hơn, tạo ra âm thanh vững vàng hơn và chất lượng ngân tốt hơn (như đàn piano lâu năm). Một loạt các phần cải tiến về cấu trúc khác gồm việc thay thế tối ưu của phần sườn, khung và các ngựa đàn, cũng góp phần cho âm thanh tuyệt hảo và tăng độ vững chắc cho đàn Boston.

Đàn piano Boston mang đến soundboard lớn hơn so với các đàn piano cùng chiều dài, bởi vì thiết kế đầy sáng tạo “wide tail”. Phần vỏ đàn có cấu trúc rộng hơn có nghĩa là đàn Boston 178 cm có vùng soundboard giống với dàn piano 188cm  bình thường, tạo ra độ mạnh mẽ, sự dày âm, và cảm giác như đang chơi đàn piano lớn hơn.

Từng soundboard của đàn piano Boston được làm bằng tay từ gỗ Sitka spruce, được chứng minh là loại vật liệu cho âm cộng hưởng tốt nhất. Các soundboard Boston cũng được gia công một cách tỉ mỉ, cho phép độ rung tự do hơn. Cùng với một số các công nghệ đặc biệt – bằng sáng chế độc nhất của STEINWAY & SONS – kết quả là âm thanh mạnh mẽ và vững chãi.

KÍCH THƯỚC

Length (chiều dài): 215 cm 
Width (chiều rộng): 155 cm
Height (chiều cao): 102 cm
Net Weight (trọng lượng): 404 kg

NGOẠI HÌNH

Phong cách
Cổ điển

Độ hoàn thiện
Lớp bóng: Ebony
Lớp nhám: Ebony

Bên trong Vành đàn
Kewazinga Bubinga Veneer

Phần cứng
Đồng thau rắn – đánh bóng và sơn mài

 

CHI TIẾT VỀ ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

Rim (vành/khung)
Vành bên trong hard rock maples (Acer Saccharum) cán mỏng. Vành bên ngoài Philippine mahogany cán mỏng. Miếng vành liền được uốn cong. 15 miếng vành ngoài, 17 miếng vành bên trong. Độ rộng vành bên ngoài 29 mm (1⅛"), bên trong độ rộng vành bên trong 38 mm (1½").

Braces (thanh giằng/trụ)
Thanh giằng Philippine Mahogany được cán mỏng cung cấp sự hỗ trợ với thiết kế hình tam giác mạnh mẽ hơn các thiết kế song song. Sự hỗ trợ này làm tăng khả năng lên dây đàn và soundboard ổn định, duy trì sự hoàn hảo cũng như tuổi thọ của đàn piano. Gồm 4 brace xuyên tâm + 3 brace thẳng đứng.

Pinblock
Octagrip™ pinblock làm bằng 11 lớp gỗ Hardrock Maple – được dán ở các góc 60 độ khác nhau – cho phép các chân điều chỉnh ổn định hơn, giúp dây đàn căng và piano được lên dây tốt hơn.

Soundboard
Gỗ Sitka spruce được đóng thẳng, không cán. Tối thiểu 3 vòng/cm (nhỏ 8 inch mỗi vòng). Giảm dần từ treble đến bass, cho phép di chuyển tự do hơn; do đó tạo ra phản ứng âm sắc phong phú hơn và lâu dài. Giảm dần từ 9 mm đến 7 mm. Diện tích rung: 1.70 m2 (2.625 in2).

Ribs 
Được làm từ gỗ spruce độ bền cao để đảm bảo sự hỗ trợ mạnh mẽ và liên tục của các dây đàn chịu lực trên soundboard. Khung sườn khớp với vành bên trong để hỗ trợ soundboard và ngăn piano không mất âm sắc.Tổng số rib: 13.

Bridge (ngựa đàn)
Treble: dát mỏng (maple và mahogany xen kẽ) theo chiều dọc với một nắp bằng gỗ maple vững chắc, cong để phù hợp với đỉnh của soundboard. Bass: maple được gắn chắc vào trụ.

Scale
Các dây bắt chéo: với phía trước và phía sau kép. Sức căng thấp hơn cho âm sắc được duy trì và kéo dài tuổi thọ của piano. Độ căng 18,017 kg (39,720 lb).

Plate
Đúc từ sắt màu xám, đồng sơn và được sơn bóng loáng. Đúc chân không.

Strings (dây đàn)
Treble: thép chất lượng cao (kích thước tăng gấp đôi). Kích cỡ: 16. Nốt tenor thấp nhất: 21. Dây bass: lõi dây thép với đồng rắn. Được sản xuất bởi Mapes, Tennessee, USA. Chiều dài dây số 1: 163.6 cm (64.4″).

Hammers (các búa gõ)
Trên và dưới đều được bọc len cừu cao cấp. Trọng lượng: 9.8 kg (21.6 lb). Dây được nén lại để giữ lại lâu bền. Khuôn gỗ Mahogany. Cán búa được vuốt dần làm từ gỗ maple được tuyển chọn với độ đàn hồi cao. Thiết kế tinh tế và được gia cố chắc chắn mang lại giai điệu vượt trội, cũng như độ bền cao.

Action (bộ cơ)
Làm từ gỗ maple rắn chắc cho tất cả các bộ phần. Thiết kế mép tương tự Steinway, khuôn nhôm cho sự ổn định và không cần điều chỉnh nhiều. Hình dáng giống STEINWAY, khả năng cảm ứng cao.

Keys (các phím)
Gỗ spruce chính hãng, độ cân bằng và trọng lượng riêng biệt. Phím được bọc bởi ngà voi và gỗ mun. Gỗ Ebony nhân tạo mang lại kết cấu bề mặt như gỗ ebony thật và hấp thụ mồ hôi từ các ngón tay tốt. Ngà voi nhân tạo có các tính chất tương tự về độ ma sát, độ xốp, độ dẫn điện, và hình dáng như ngà voi thật.

Pedals
Đúc đồng rắn. Sostenuto và damper (sustain).

Cấu trúc của Case

Thiết kế case kiển cổ điển, Đường cong duyên dáng trong vành; Crisp yet flowing arm shapes; Sleek profiles for the keybed, wall cornice, backbottom, and console; Cây chống nắp đàn có dáng của một cây violin; Coved toplid and keyslip

Other (các bộ phận khác)

  • Fallboard: Fallboard mềm.
  • Bánh xe: Bánh xe bằng đồng thau.
  • Khóa: Khóa Fallboard và nắp đàn.
  • Gậy chống nắm đàn: Chống cao và chống thấp.
  • Ghế đàn: ghế có thể điều chỉnh (đệm, điều chỉnh chiều cao) cho tất cả các cây đàn piano Ebony.
  • Black Felts cho Plate, dưới Fallboard và xung quanh Bàn đạp trên Lyre.

Yêu cầu thêm thông tin

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Hãy để lại những câu hỏi của bạn — bằng điện thoại hoặc email.

Bảng Tin Của Chúng Tôi

Nhận thông tin mới nhất từ Steinway & Sons Việt Nam.

Nhấp vào đây